Rất biết cách dẫn dắt khán giả qua từng sân khấu, từ vòng loại đến công diễn 3 Minh Nhật Chi Tử Tưởng Tiên Quý không ngừng đưa chúng ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Mà mỗi bài hát, cậu ấy từng bước nuôi dưỡng kì vọng trong lòng người nghe, để chúng ta phải thốt lên rằng: à, là Tưởng Tiên Quý đây mà, đúng là thiên tài hiếm có!

Là ứng cử viên chắc như đinh đóng cột cho người chiến thắng chung cuộc (hmm nếu có gì thay đổi hẳn phải xem các thí sinh khác có tác phẩm phá vòng không đã) Tưởng Tiên Quý mang một màu sắc mới lạ cho Minh Nhật mùa này. Bề ngoài chàng trai có cảm giác hơi “nerd” và retro nhưng âm nhạc của cậu tự do mà phá cách không lẫn vào đâu.

Người tình và hoa hồng (sáng tác gốc)

Như anh chàng tri thức quê mùa dạo chơi trên phố thị, Người tình và hoa hồng vừa quê quê lại thật ngầu. Tưởng Tiên Quý làm người nghe phải nhớ đến bởi màu sắc rực rỡ đầy phóng khoáng. Tư duy âm nhạc mang tính thử nghiệm nhưng rất thẩm mỹ, cậu đưa vào tác phẩm âm thanh Guitar tự do, phong thái biểu diễn thả lỏng hết cỡ và tràn đầy sức sống.

Một chút Disco trong nhịp điệu đưa chúng ta về thập niên trước nơi vũ trường với ánh đèn Neon nhấp nháy, hơi rượu và cảm giác lắc lư nhảy múa. Cách tổ chức bài hát của Tưởng Tiên Quý rất tốt, mở đầu đã khiến người nghe phải đứng dậy nhún nhảy hòa mình vào bài hát, tiếp đến là phần lời ca buông lơi thêm chút tự sự như đang trò chuyện với khán giả, phần hook và tiếp đến là phần riffs guitar đẩy cảm xúc khán giả lên cao trào, rồi kết thúc thật hoàn mỹ.

Rừng Nauy (Cải biên lại ca khúc 挪威的森林 – Wu Bai)

Tưởng Tiên Quý rất biết cách “ăn cắp” và biến cái hay của người khác thành phong cách cá nhân của mình. Câu đắp nặn thêm màu sắc cá nhân để khiến Rừng Nauy trở thành ca khúc mới, rất Tưởng Tiên Quý. Chỉ lấy phần Verse và Birdge của ca khúc gốc, cậu cải biên bằng cách thay đổi nhịp điệu ca từ, nêm nếm và một chút Disco Retro quen thuộc, làm lại đoạn Riffs từ phần Guitar mộc nguyên bản, thử nghiệm thêm một chút nhạc điện tử và các âm thanh nền như tiếng bong bóng, Future Bass. Nếu như bản gốc mang âm hưởng trữ tình, lãng tử thì Rừng Nauy mới có thêm sắc thái u ám, lạnh lẽo từ đó cũng trở nên rất đỗi thời thượng và gợi cảm.

Hãy nghe thử Rừng Nauy gốc (vốn đã là huyền thoại một thời) để thấy được màn cải biên thông minh của Tưởng Tiên Quý.

Minh Nhật Chi Tử đang đi đến hồi kết, không bất ngờ khi mọi người đặt rất nhiều kì vọng vào những màn trình diễn kế tiếp của Tưởng Tiên Quý. Tiên Quý tiên sinh tiếp theo sẽ cho chúng tôi high bằng chất liệu âm nhạc mới nào đây?