“Lý Khả, hiện tại tháng lương của cô là bao nhiêu nhỉ? 6000 tệ mà không tiếc mua quýt 25 tệ một quả? Xem ra cô thật biết cách thưởng thức. Phải tập trung tinh thần vào công việc thì mới tăng lương nhanh được!”

Cô ấy xinh đẹp, tài năng, mạnh mẽ, nhưng đằng sau sự hoàn mỹ đó có rất nhiều nỗ lực mà người khác không làm được, áp lực mà người khác không chịu được.

Sau đoạn hội thoại dập tắt mầm non tiểu tam này mình chính thức đổ phim cái rầm. Truyền hình Trung Quốc vẫn làm tốt các bộ phim nữ chủ, nếu như “Hoan Lạc Tụng” 1 là tượng đài về xây dựng Storyline và diễn xuất của dàn cast già nghề thì 30 chưa phải là hết cũng tiếp nối được sự thành công ấy với lựa chọn tuyến nhân vật chuẩn chỉnh.

Về kiểu người mà chúng ta ghét và kiểu người chúng ta muốn trở thành.

Mình thích cái kết dành cho đám người này lắm, những thứ dễ dàng có được cũng sẽ dễ dàng mất đi thôi!

Ai chẳng có lúc “cực đoan” mà tuyên bố rằng “mình sẽ không trở thành kiểu người như vậy”, đặc biệt là khi đã trải qua một vài biến cố, tổn thương khi bước vào đời. Mình ghét kiểu nhà giàu hợm hĩnh, ghét người giả tạo, ghét cả người ích kỷ chỉ lo nghĩ cho bản thân. Nhưng rồi cũng tự mỉa mai bản thân rằng: chắc chưa? Vì không ai đoán trước bước tiếp theo của cuộc đời là gì. Phật hệ lắm lúc cũng cấu xé kẻ khác để giành cho bản thân chút quyền lợi. Ngay thẳng lắm lúc cũng bị trò đời lừa lọc đến khi tâm hồn nhàu nhĩ. Là thế, chúng ta càng ghét bỏ loại người, tính cách nào thì càng thể hiện trong nội tâm mình mong muốn hoặc thầm ghen tỵ với kẻ kia. Tại sao họ có thể làm được điều đó mà bản thân lại không thể?

Hẳn ai cũng “sướng” với phân cảnh Cố Giai “xử đẹp” đám người bắt nạt con mình. Chẳng cần siêu năng lực, phụ nữ khi có con sẽ trở thành siêu anh hùng, vì con mà có thể làm được mọi thứ, đem lại một thế giới tốt đẹp hơn cho con.

Cố Giai (Đồng Dao), xin được cảm ơn cuộc chiến tranh giành phiên vị trong phim để đẩy tuyến nhân vật của Cố Giai lên nổi bật hơn, vì mình thích câu chuyện của cổ nhất. Cố Giai mạnh mẽ, độc lập, thông minh nên hiển nhiên rất ghét kiểu người IQ thấp nhưng may mắn được ngồi mâm cao trong xã hội. Cố Giai đã làm gì? Đó là càng ghét bỏ càng muốn thể hiện bản thân cũng có thể chen chân vào giai cấp đó. Vậy là từng bước biển đổi trong cách nghĩ, cách sống của Cố Giai đã theo chiều hướng kiểu người mà cô ấy ghét: suy nghĩ trước sau, nịnh trên, tỏ vẻ với kẻ yếu hơn, phông bạt, đắp nặn vẻ ngoài, xa rời hiện thực. Và cái tát đầu tiên dành cho cô đó là chiếc túi hàng hiệu được xem là một món đầu tư bị đám nhà giàu nhìn thấu và nhẹ nhàng cắt cô ra khỏi khung hình của các vị phu nhân. Hàng chuỗi các sự kiện phía sau cuối cùng cũng đã thức tỉnh một Cố Giai thông minh, quay về cuộc sống thực tại với sơ tâm vốn có.

Dạo này mình rất thích câu nói “Có một nhóm bạn đồng hành, lãng mạn hơn tất thảy”. Đúng vậy, có những người cùng chung thế giới quan, cá tính bổ trợ nhau, cùng nhau trải qua năm tháng thăng trầm thì tuyệt vời đến thế nào cơ chứ!

“30 tuổi chỉ là bị thời gian lấy trộm đi một chút thanh xuân, mang đến cho chúng tôi những trải nghiệm có một không hai… từ đó thấu hiểu tình cảm, tiếp thêm động lực để theo đuổi cuộc sống tốt đẹp hơn”. Như lời biên kịch phim nhắn nhủ tới khán giả, trên con đường trở thành loại người mà mình muốn, tất yếu phải có sự đánh đổi và mất mát. Và quả ngọt của quá trình chiến đấu nhưng vẫn giữ vững sơ tâm, chính là bạn sẽ có một trái tim can trường, một tinh thần ngoan cường và tấm lòng cũng rộng mở với thế giới hơn.

Tình bạn khi bước qua mốc 7 năm, thì mọi cãi vả, tức giận sẽ trở thành chất xúc tác càng làm ta thêm hiểu nhau mà thôi. Nhiều khi chỉ một tiếng thở dài, ánh mắt khác đi, tự khắc sẽ hiểu tâm sự của đối phương.

Chúc mừng Đồng Dao đoạt giải Nữ chính xuất sắc nhất với tác phẩm “30 chưa phải là hết” tại giải thưởng Bạch Ngọc Lan lần thứ 27.

Ôi Mạn Ni, Mình cũng thích câu chuyện của cô ấy. Tin rằng kiểu người như Mạn Ni, chỉ một chút va vấp của cuộc đời, cô ấy sẽ học được rất nhiều mà hoàn thiện hơn mỗi ngày. Chỉ có thể tự mình trở thành nữ hoàng, mới tìm được chân ái của đời mình!
Cặp đôi gà bông này khiến những người xung quanh đau đầu không ít.