#Nguyenlamdieucoich #NUXHCM

Vài dòng tâm sự của tôi với Nguyện Ước Xanh (NUX)

Đứa bạn thân hơn một năm không nói chuyện gặp lại mình có còn hồ hởi?
Người yêu cũ chia tay cũng được lâu rồi gặp lại mình có còn xao xuyến?
Tất nhiên là thời gian sẽ làm phai mờ cảm xúc của mình rồi “anh chị hiểu hông?” 
Rồi mình sẽ có những mối quan hệ mới, mối quan tâm mới chứ!

Nhưng riêng NUX thì không như vậy, gần 2 năm vắng bóng, trên “Giang hồ” người ta ít nói về chuyến đi nào của NUX nữa, tất cả chỉ còn là hoài niệm của những người cũ, những nơi cũ chúng mình từng thương mà thôi. Và rồi sự trở lại của NUX vẫn lửa, vẫn nhiệt huyết như ngày nào, những người ngày thường ít liên lạc vẫn bá vai nhau làm nên một chương trình thật thành công.

Những đêm cùng nhau chia quà, dựng sân khấu và tập duyệt văn nghệ để mang đến cho các em nhỏ món quà tinh thần và vật chất ý nghĩa.

Tham gia NUX ngót nghét được 8 năm rồi nhỉ, cái thời học ở NBK rồi được chị Kiwi giới thiệu và biết đến NUX rồi hằng tuần vẫn đạp chiếc xe cao nhồng đi họp, làm chương trình, phát cháo, rồi thăm các em ở làng SOS. Có chương trình xung phong làm BTC nhưng cũng nhiều chương trình chỉ dám làm TNV thôi, vì ham vui chứ làm BTC mệt thấy mồ 

Vào SG học đại học, cái lửa thiện nguyện nó vẫn còn ấp ủ và mình quyết định tiếp tục ở NUX HCM. Cứ thế mỗi lần quốc tế thiếu nhi, trung thu, mùa đông ấm áp là lại hò hẹn với NUX, một cách đi phượt kiểu nhà nghèo, vừa được mang tiếng đi xa vừa làm được một cái gì đấy có ý nghĩa hơn .

NUX tạm dừng hoạt động, tự nhiên mình thấy bơ vơ, thấy cuồng chân dễ sợ, mấy lần cũng hỏi chị Thắm để theo chị đi làm chương trình nhưng chưa có duyên. Vẫn ấp ủ một mong muốn được đi, được làm điều thiện cho các em.

Nụ cười của các em là liều thuốc tinh thần cho mỗi tình nguyện viên của NUX

Ngày NUX trở lại, ngay cái lúc mình đang “trả nợ sấp mặt”, đi làm tối ngày, cũng chỉ đăng ký làm TNV để ngụy biện cho cái sự bận của mình 

Lên chiếc xe về Vĩnh Long trong đêm, chợp mắt được 3 tiếng, có người thì chỉ ngủ được 1 tiếng, chạy chương trình suốt đến trưa dưới cái nắng nóng của miền Tây mùa hè, nhưng hình như thấy các em có sân chơi, có quà mà nụ cười trên môi thì mọi cái mệt mỏi tiêu tan hết.

Nguyện làm điều có ích – Ước mong chia sẻ nhiều – Xanh mãi tuổi đôi mươi

NUX vẫn vậy, vẫn là những con người trẻ trung, nhiệt huyết với cái tâm thiện nguyện muốn lưu giữ tuổi trẻ của mình bên nhau trên những chuyến đi về miền xa.

Lứa tuổi nào cũng nên gìn giữ nét hồn nhiên trong tâm hồn, NUX tâm niệm rất sâu sắc điều đó

Ở NUX có một sức mạnh, đó là có thể làm người dưng trở thành người thương, và người thương lâu không gặp thì không bao giờ trở thành người dưng được nữa, vì trong ai cũng giữ một ngọn lửa, chỉ cần gặp gỡ là cháy lên thành một ngọn lửa “siêu to khổng lồ” đấy!